Bảng ghi chép Phân tích xu hướng

doc1 trang | Chia sẻ: bieumau | Lượt xem: 1123 | Lượt tải: 0Download
Tóm tắt tài liệu Bảng ghi chép Phân tích xu hướng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Bảng ghi chép Phân tích xu hướng
Trend Analysis Worksheet
Nhằm theo kịp các xu hướng kinh doanh thời đại, bạn cần theo dõi xem các xu hướng này có thể ảnh hưởng tới cộng đồng doanh nghiệp và doanh nghiệp bạn thế nào. 
Hãy đọc báo toàn quốc và một vài tờ báo địa phương nơi bạn kinh doanh để cập nhật các sự kiện chính toàn quốc và địa phương.
Hãy tham gia các hiệp hội trong ngành bạn kinh doanh và hiệp hội các doanh nghiệp tại địa phương.
Hãy đọc một số sách kinh doanh bán chạy nhất trên thị trường. Mặc dù các sách này không trực tiếp áp dụng cho doanh nghiệp của bạn, nhưng thường đề cập tới các xu hướng thị trường bạn có thể áp dụng để tạo lợi thế cho mình.
Hãy giữ liên lạc với các ban ngành chính phủ hoặc tham khảo các ấn phẩm ngành do nhà nước ban hành. Bộ Kế hoạch và đầu tư, bộ Thương mại, cục Thống kê và các ban ngành khác có các thông tin hữu ích về các xu hướng kinh doanh. Thư viện quốc gia hoặc thư viện chuyên ngành cũng là nguồn cung cấp thông tin phù hợp về các xu hướng kinh doanh.
Hãy giữ liên lạc với nhà sản xuất, đại lý bán sỉ, và nhà phân phối trong ngành, các đơn vị này có thể có những thông tin hữu ích về sản phẩm và kết quả nghiên cứu thị trường họ đã thực hiện.
Hãy cập nhật thông tin trực tuyến bằng các công cụ tìm kiếm hoặc các tạp chí chuyên ngành trực tuyến.
Hãy đăng ký nhận tin và các ấn phẩm về ngành kinh doanh của bạn. Các hiệp hội hoặc tạp chí chuyên ngành thường cung cấp các thông tin hữu ích về các xu hướng trong ngành và lời khuyên quản trị hữu ích.
Hãy tham gia triển lãm và các hội thảo chuyên ngành. Các hoạt động này thường cung cấp các thông tin mới mẻ, các sáng chế và ý tưởng sản phẩm cho tương lai.
Hãy đọc các tạp chí kinh doanh toàn quốc hoặc địa phương chuyên về kinh doanh như tạp chí trực tuyến Kinhdoanh.com và tham gia các diễn đàn kinh doanh nhằm có những trao đổi tương tác về thông tin kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp.

File đính kèm:

  • docBang-ghi-chep-phan-tich-xu-huong.doc